5 lý do khiến bạn sẽ hối tiếc nếu không có website cá nhân

Mỗi ngày có hơn 547 nghìn trang web mới được tạo ra, hầu hết trong số đó liên quan đến kinh doanh và dịch vụ. Cho dù để triển khai một công ty khởi nghiệp mới, để thiết lập một cửa hàng trực tuyến hoặc thậm chí để giới thiệu một tổ chức phi lợi nhuận cũng đều cần đến website. Vậy còn website cá nhân thì sao? Tại sao bạn lại cần tạo dựng một trang web cho riêng mình?

 

1. Website giúp xây dựng thương hiệu cá nhân

Theo Workfolio, 56% nhà tuyển dụng có ấn tượng nhất với ứng viên có website cá nhân, nhưng đáng tiếc là chỉ 7% ứng viên có website riêng. Việc sở hữu một website cá nhân ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn đã có ưu thế và nổi bật hơn đa số những người khác.

Trang web cá nhân cho phép bạn thiết lập chính xác các chi tiết về tính cách cũng như khả năng của bạn, bắt đầu từ những nội dung nhỏ như tiểu sử và ảnh hồ sơ. Khi ai đó tìm thấy bạn, họ sẽ ngay lập tức hình dung trực quan được bạn là ai.

 

2. Giúp tăng cơ hội tìm việc của bạn

Tìm việc vẫn là mối quan tâm lớn của hầu hết dân số trên thế giới. Mặc dù LinkedIn và các nền tảng tuyển dụng khác có thể giúp bạn điều đó, nhưng hãy cân nhắc đến trường hợp sau: Nếu một nhà tuyển dụng xem sơ yếu lý lịch của bạn và cố gắng tìm bạn trên LinkedIn hoặc Facebook, họ có thể bị lạc giữa hàng ngàn cái tên giống bạn. Nhưng nếu bạn có một trang web cá nhân tổng hợp các tài khoản mạng xã hội khác nhau (và đặt URL đó vào sơ yếu lý lịch của bạn), điều đó lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, website cá nhân có thể giúp nhà tuyển dụng tìm bạn dễ dàng hơn, ngay cả khi bạn chưa từng nộp đơn xin việc, vì nó cho phép thông tin của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google.

 

3. Một bản portfolio kỹ thuật số ấn tượng

Thiết lập website cá nhân cho phép bạn giới thiệu chuyên môn của mình và cung cấp bằng chứng về năng lực bản thân. Đây là điều bắt buộc nếu bạn thuộc một trong các lĩnh vực sáng tạo như viết lách, thiết kế, nghệ thuật, âm nhạc, v.v.

Mặc dù bạn có thể liệt kê các kỹ năng của mình trên sơ yếu lý lịch nhưng việc có một portfolio dưới dạng trang web giúp việc thể hiện được sinh động hơn, đồng thời tăng điểm chuyên nghiệp của bạn trong mắt mọi người.

 

4. Cơ hội để quảng bá bản thân và chia sẻ kiến thức

Ví dụ nếu bạn là một diễn giả truyền động lực hoặc huấn luyện viên cuộc sống (life coach), trang web cá nhân sẽ là một nơi tuyệt vời để cho cả thế giới biết bạn làm gì và cách để liên lạc với bạn. Tương tự như việc có một portfolio, bạn có thể đăng video về công việc trước đây của mình, cũng như danh sách khách hàng và cả cả những đánh giá tích cực mà bạn đã nhận được.

Không gian trực tuyến đang ngày càng trở thành nguồn tìm kiếm thông tin hàng đầu. Lý thuyết này có thể được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, từ ngành công nghiệp giải trí đến thế giới kinh doanh và thương mại. Website cá nhân đóng một vai trò rất lớn trong việc truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn và ý kiến ​​khách quan, vì chúng có thể được thiết lập bởi những cá nhân có kiến ​​thức muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ. Vì vậy, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức và muốn giúp đỡ người khác hoặc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, trang web cá nhân chính là một nền tảng lý tưởng.

 

5. Kiếm tiền ngay từ website cá nhân

Tùy vào định hướng cũng như lĩnh vực được bạn phát triển trên website mà bạn còn có thể kiếm tiền dựa vào nó. Cụ thể, nếu website cá nhân của bạn có lượt truy cập cao hàng ngày, bạn có thể cài GG Adsense để kiếm tiền từ Google hoặc bán vị trí quảng cáo trên website của mình cho nhiều đơn vị quảng cáo tương tự khác. Điều này yêu cầu website có khả năng phát triển tốt, thu hút được lượng người dùng cao.